Trang chủ‎ > ‎Tin Học‎ > ‎Bài viết Tin Học‎ > ‎

Amazon bán được 2000 chiếc Kindle Fire mỗi giờ

đăng 22:50, 4 thg 10, 2011 bởi TAM PHAM CHINH
Chỉ trong 5 ngày, Amazon nhận được 250.000 đơn đặt hàng mua Kindle Fire.

Chiếc tablet mới trình làng của Amazon đang tạo ra cơn sốt không thua kém với iPad của Apple trước đây. Chỉ trong 5 ngày, hãng này nhận được 250.000 đơn đặt hàng mua Kindle Fire. Điều này đồng nghĩa với việc Amazon bán được 2000 chiếc máy tính bảng mỗi giờ, biến chiếc tablet này thành một trong những thiết bị Android bán chạy nhất trên thị trường. Với tỷ lệ này, Amazon sẽ bán được 2,5 triệu chiếc Kindle Fire khi nó chính thức lên kệ.


Một báo cáo trước đó cho thấy Amazon và các đối tác bán lẻ nhận được 95.000 đơn đặt hàng mua Kindle Fire ngay trong ngày đầu tiên. Con số này đạt khoảng ⅓ số lượng đặt hàng iPad khi Apple lần đầu tiên giới thiệu máy tính bảng. Dù phải đến tận 15 tháng 11 mới chính thức lên kệ, Amazon và các đối tác phân phối lẻ như Best Buy đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng và dự kiến ra sản phẩm sẽ chính thức được bán vào đúng kỳ nghỉ lễ.
 
Kindle Fire có giá 200 USD và chạy hệ điều hành Android nhưng được chỉnh sửa lại để phù hợp với các dịch vụ của Amazon. Tuy không có cấu hình mạnh mẽ nhưng đổi lại, người dùng có thể tận hưởng kho dịch vụ khổng lồ của Amazon gồm sách, tạp chí, phim ảnh... 

Các chuyên gia tính toán hãng bán lẻ trực tuyến này lỗ tới 50 USD cho mỗi chiếc Kindle Fire. Best Buy hôm thứ 6 tuần trước đã giảm giá HTC Flyer từ 500 USD xuống 300 USD. Trước đó, BlackBerry PlayBook cũng chịu chung số phận với mức hạ giá tương tự.

Tham khảo:  Maximumpc
Comments