Trang chủ‎ > ‎Tin Học‎ > ‎Bài viết Tin Học‎ > ‎

Apple iOS 4.3 có gì mới?

đăng 10:58, 5 thg 3, 2011 bởi PHAM CHINH TAM   [ cập nhật 06:44, 1 thg 1, 2013 bởi TAM PHAM CHINH ]

TTO - Đồng thời điểm ra mắt máy tính bảng iPad 2, Apple cũng giới thiệu những tính năng mới trong phiên bản hệ điều hành iOS 4.3 sẽ phát hành vào ngày 11-3 tới đây.

Phiên bản iOS 4.3 đã đến tay các lập trình viên phát triển ứng dụng từ vài tháng trước, tuy không thật sự là một phiên bản cải tiến mang tính cách tân như iOS 4.0 so với iOS 3.x nhưng iOS 4.3 cũng mang một vài yếu tố mới đáng lưu ý.

Khả năng xử lý

Trong vài năm trở lại đây, các công ty phát triển trình duyệt web cho rằng việc tối ưu hóa công cụ biên dịch JavaScript là cách tốt nhất để gia tăng tốc độ và khả năng xử lý khi tải các trang web trên desktop. Trình duyệt web cho thiết bị di động cũng bắt đầu đi theo xu hướng này.

Safari với công cụ biên dịch Javascript mới - Ảnh minh họa: PCWorld

Trong iOS 4.3, Apple đã tích hợp công cụ biên dịch JavaScript Nitro của trình duyệt Safari 5.0 cho desktop lên phiên bản Safari cho iOS. Apple cho biết sẽ làm tăng khả năng lướt web lên gấp 2 lần so với trình duyệt trong iOS 4.2, khả năng tương tác và hỗ trợ ảnh động tốt hơn.

iTunes Home Sharing

Mặc dù Apple không giới thiệu dịch vụ đa phương tiện dựa trên nền tảng điện toán đám mây nhưng hãng đã cung cấp cách thức dễ dàng hơn để truy xuất dữ liệu iTunes từ các thiết bị sử dụng iOS.

Home Sharing là chức năng đã có mặt trong iTunes trên Windows lẫn Mac, giúp người dùng truyền tải tập tin media giữa các thư viện iTunes. iOS 4.3 mang Home Sharing đến với iPhone, iPod Touch và iPad. Home Sharing cho phép tương tác trực tiếp từ iTunes thay vì sử dụng Air Video. Nhu vậy, cả nhạc số, video hay sách nói có thể được truyền tải từ máy máy Mac hay PC vào một thiết bị iOS thông qua một mạng được chia sẻ.

Chia sẻ nội dung trong iTunes

Cải tiến AirPlay

AirPlay là chức năng được Apple giới thiệu vào tháng 10-2010 trên thế hệ Apple TV mới, cung cấp cách thức xem video trên một màn hình lớn từ iPhone hay iPad.

Trong iOS 4.3, AirPlay được cải tiến với khả năng hỗ trợ thêm âm nhạc và hình ảnh. AirPlay cũng cho phép người dùng truyền tải trực tiếp những đoạn video clip quay được từ iPhone hay iPad đến Apple TV.Thưởng thức video trên TV từ iPad nhờ AirPlay - Ảnh: PCWorld

Personal Hotspot (dành iPhone 4)

Chức năng Personal Hotspot cho phép người dùng iPhone 4 có thể chia sẻ kết nối mạng cho 5 thiết bị khác, trong đó, giới hạn chia sẻ cho 3 thiết bị thông qua mạng Wi-Fi.

Đây là tính năng đã có mặt trên các thiết bị dùng Android 2.2 nhưng nay mới hiện diện trong iOS 4.3. Phiên bản iPhone 4 do nhà mạng Verizon phát hành cũng có chức năng chia sẻ kết nối 3G cho các thiết bị khác thông qua Wi-Fi, Bluetooth hay USB.

Tùy chọn chuyển đổi (dành cho iPad)

Tùy chọn mới này giúp ích rất nhiều cho người dùng iPad, cho phép thiết lập chuyển đổi công năng của nút trượt cạnh bên thành "tắt âm lượng" hay "khóa chuyển hướng giao diện". Chọn lựa một trong hai dễ dàng, không cần phải thực hiện những thao tác như trong phiên bản iOS 4 ban đầu.

Thú vị với Photo Booth

Ứng dụng Photo Booth có trong iOS mới hỗ trợ người dùng có thể "nghịch ngợm" với những hình ảnh chân dung thông qua các hiệu ứng vui nhộn như bóp méo khuôn mặt. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ giới hạn hỗ trợ cho camera được trang bị trên iPad 2.

Vừa sử dụng FaceTime để thoại video vừa áp dụng các hiệu ứng thú vị của Photo Booth - Ảnh minh họa: internet

Theo: Tuoitre.vn
Comments