Trang chủ‎ > ‎Tin Học‎ > ‎Bài viết Tin Học‎ > ‎

Firefox7

đăng 20:23, 4 thg 10, 2011 bởi PHAM CHINH TAM

Hôm 27/9/2011, Mozilla đã vá 11 lỗ hổng khi họ nâng cấp trình duyệt Firefox cho máy tính lên phiên bản 7. Firefox 7 đánh dấu lần nâng cấp thứ 3 liên tiếp Mozilla theo kịp thời hạn họ đặt ra - mỗi 6 tuần cho một phiên bản trình duyệt Firefox mới.

Cải tiến lớn nhất cho Firefox 7 là giảm chiếm dụng bộ nhớ. Hầu hết người dùng sẽ thấy việc sử dụng bộ nhớ giảm từ 20-30% so với Firefox 4, Mozilla cho biết, nhưng trong một số tình huống có thể lên đến 50%.

"Firefox 7 quản lý bộ nhớ hiệu quả hơn, cung cấp trải nghiệm duyệt web nhanh hơn", Mozilla cho biết. "Người dùng sẽ thấy Firefox nhanh hơn trong việc mở tab mới, khi nhấp vào các mục trong menu và khi nhấn vào các nút trên website".

Công ty cũng khẳng định, sự tiết giảm sử dụng bộ nhớ đã tăng hiệu năng của trình duyệt, đặc biệt là trong các tình huống như: người dùng mở nhiều tab và để Firefox chạy lâu.

Những thay đổi khác xuất hiện lần đầu tiên trong Firefox 7 bao gồm: framework tăng tốc phần cứng mới để tăng tốc độ dựng hình (rendering) HTML5; tùy chọn công cụ tên là Telemetry cho phép người dùng gửi dữ liệu về hiệu suất cho Mozilla.

Firefox 7 cũng đã vá 11 lỗ hổng bảo mật, 10 lỗi trong số đó bị đánh giá là "nghiêm trọng", lỗi còn lại được dán nhãn "vừa phải". Mozilla còn phát hành Firefox 3.6.23, bản cập nhật bảo mật vá 4 lỗ hổng cho Firefox 3.6.

Firefox 7 có thể được tải về thủ công từ website của Mozilla, trong khi những người đang sử dụng Firefox 4, 5, 6 sẽ được cung cấp thông qua cơ chế cập nhật của trình duyệt.
Comments